Your search results

Bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ là tốt hay xấu?

Posted by admin on 28/10/2016
| 0

Hỏi: Theo phong thủy học, thì việc bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ cho thuận tiện là tốt hay xấu?

pvstpn

Trả lời: Trong nhiều ngôi nhà hiện đại có diện tích lớn đều thiết kế phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ, mục đích là để thuận tiện cho sinh hoạt.

Kỳ thực kết cấu như vậy vô hình chung mang lại rất nhiều ảnh hưởng bất lợi. Đặc biệt, đối với những người trẻ tuổi, để tăng thêm sự lãng mạn và đơn giản, hoặc học chọn thiết kế cửa phòng vệ sinh dạng đẩy, kéo bằng kính, như vậy càng dễ dẫn đến khí bẩn bị hung sát.

Cửa phòng vệ sinh đối diện với giường, bản thân kết cấu này vô cùng bất lợi. Những khí bẩn có thể xông thẳng vào người ngủ nghỉ trên giường, làm xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, đau lưng, đau chân…

Phòng vệ sinh là nơi tích tụ thủy khí, mỗi khi vào phòng vệ sinh tắm rửa đều tạo ra một khối lượng lớn hơi nước, hơi nước cũng có thể trực tiếp bay vào phòng ngủ theo luồng khí, các đồ dùng trên giường cũng rất dễ hấp thu hơi nước.

Sống lâu dài trong môi trường ẩm ướt như vậy dễ dẫn đến các triệu chứng như phong thấp, toàn thân mệt mỏi, không còn sức lực.

Vì thế xét từ những góc độ này, trong phòng ngủ có phòng vệ sinh là kết cấu bất lợi. Nếu nhà có nhiều tầng, thì tốt nhất mỗi tầng đều có phòng vệ sinh chung bên ngoài phòng ngủ.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên Blogphongthuy.com”

Bình luận

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

  • Tìm bất động sản

  • Địa chỉ

 
CLOSE
CLOSE